Cách chụp hình Đồng Hồ đẹp mà chỉ cần dùng điện thoại

Bạn nhìn thấy tấm hình đồng hồ đẹp trên mạng. Và nhiều lúc bạn cũng tự rút điện thoại của mình ra để chụp. Tuy nhiên nó không được đẹp như thực tế chiếc đồng hồ mình đang đeo. Vậy phải làm sao để chụp hình đồng hồ đẹp mà chỉ cần dùng điện thoại thông thường. Có thể một bạn sẽ có 1 bức hình đẹp đăng lên Fb, google, hay để quảng cáo bán sản phẩm. Cùng shop tìm hiểu cách thức để tạo ra 1 bức hình đồng hồ đẹp nhé.

cach chup dong deo 11zon
Chụp ảnh đồng hồ bằng điện thoại đẹp

Thiết bị cần có là điện thoại iphone 12 pro max phổ thông

Trên thực tế, có, và nó không liên quan đến một chiếc máy ảnh mới hay thậm chí nhiều thứ liên quan đến thiết bị. Với một chút kỹ thuật, bất kỳ điện thoại thông minh hiện đại hoặc máy ảnh thông thường nào cũng có thể quản lý một bức ảnh đồng hồ gọn gàng cho Instagram, Fb. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng một chiếc iPhone  12 hiện đại, một số vật dụng thủ công đơn giản, gạch lát sàn trị giá và 1 vài thứ cần thiết khác.

Nhiếp ảnh không chỉ là ánh sáng và mà có thể còn là khoẳng khắc. Bạn càng cụ thể về hai yếu tố này thì kết quả cuối cùng của bạn càng tốt. Mục tiêu ở đây vừa cơ bản để tạo hình ảnh đồng hồ của bạn rõ nét và không quá sáng cũng không quá tối, mang lại hình ảnh rõ ràng của mặt số (hoặc bất kỳ yếu tố nào bạn muốn làm tiêu điểm)

Tập trung (lấy nét): Giống như bất kỳ máy ảnh hiện đại nào, iPhone có hệ thống lấy nét tự động rất hiệu quả. Nhưng nếu bạn gặp sự cố khi thiết bị lấy nét sai phần của hình ảnh, chỉ cần nhấn và giữ vùng lấy nét bạn muốn (chẳng hạn như mặt số của đồng hồ), thao tác này sẽ khóa cả phơi sáng tự động và lấy nét tự động. Tuy nhiên điện thoại có hạn chế là không thể chụp marco quá gần vì vậy bạn cần lưu ý điểm này.

Độ sáng: Điều này giới thiệu ý tưởng về độ phơi sáng và bạn sẽ muốn tập trung vào độ phơi sáng cân bằng. Và ánh sáng mặt trời là điều kiện được ưu tiên hơn cả ánh sáng trong phòng.

Phản ánh: Nhiều đồng hồ khá phản chiếu (đặc biệt là thép đánh bóng). Khi bạn chụp sẽ gây ra hiện tưởng phản sáng làm bức hình bị xấu nhòe hoặc không thấy rõ chi tiết.

Chỉnh sửa: Thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với Độ sáng, Độ tương phản, Cấu trúc, Độ ấm, Bóng tối và Độ sắc nét. Bằng chính app trên điện thoại luôn.

Thiết kế 1 không gian chụp hay bối cảnh phù hợp với tiêu chí trên. Và khâu chuẩn bị

Trước khi bắt đầu chụp, hãy tạo một phiên bản ảnh trong đầu. Đây là một phần quan trọng của chụp ảnh đồng hồ, thậm chí chỉ để chụp ảnh đeo tay. Xem xét nền của bạn, tay áo của bạn, v.v. Ảnh có thể là đồng hồ của bạn, nhưng đó có thể không phải là thứ duy nhất xuất hiện trong khung hình. Ngoài ra, lau sạch đồng hồ của bạn. Bụi và dấu vân tay có thể được loại bỏ nhưng cách dễ dàng hơn là chỉ cần lau sạch đồng hồ trước khi chụp. Một chiếc đồng hồ bẩn hoặc lưu vân tay thì chụp không thể đẹp được

Một tấm nền hay phông nền đẹp sẽ quyết định rất nhiều đến bức ảnh đẹp hay không?

Cuối cùng, quyết định vị trí đặt kim của đồng hồ. Đừng làm các kim xếp chồng lên nhau, các kim che nhãn hiệu hoặc ngày tháng hoặc các kim giao nhau với một yếu tố quay số có thể tránh được khác. Nếu bạn mới bắt đầu, hãy sử dụng tiêu chuẩn ngành là 10:08. Các kim nên bổ sung cho mọi thứ khác trên mặt số.

Bắt đầu chụp ảnh đồng hồ của bạn thôi

Như các bước chuẩn bị ở trên thì bạn cũng thấy. Bối cảnh và ánh sáng là 2 yếu tốt quyết định cho bức ảnh của bạn đẹp hay không. Vì điện thoại không cho phép bạn can thiệp quá sâu và khẩu độ, tấc độ và iso nên bạn cần làm tốt các yếu tốt ngoại cảnh khác.

Bước 1: Ánh sáng

Hãy nhìn kỹ vào đồng hồ của bạn và có thể bạn sẽ nhận thấy một mặt sáng (mặt gần nguồn sáng nhất của bạn) và một mặt tối (mặt cách xa nguồn sáng của bạn). Nếu bạn sử dụng 1 ánh sáng nhân tạo thì bạn phải hết sức cẩn thận. Vì vậy ánh sáng từ mặt trời có thể được ưu tiên hơn.

tang sang
Ảnh không đủ ánh sáng trông không được sắc nét

Nếu bạn chụp ảnh trong phòng có bóng điện thì sự phản chiếu rất dễ xảy xa. Vì vậy nguồn sáng là yếu tố quyết định rất nhiều đến bức ảnh đồng hồ có đẹp không?

chinh sang
Ánh sáng nhiều hơn

Bước 2: Chọn một tấm nền tối là tối ưu nhất

Như ảnh ở trên các bạn có thể thấy 1 tấm nền sáng làm cho cam không có sự tương phẩn. Vì đồng hồ thường rất sáng bóng. Mà tấm nền cũng sáng bóng thì sẽ không ra được bức hình đẹp. Vì vậy chọn tấm nền tối là tối ưu nhất. Như mặt bàn gỗ tối, hoặc tấm nền mua ở trên mạng

dong ho lange sohne lange 1 moon phase kinh
Chọn phông nền tối tránh sự phản xạ ánh sáng từ tấm nền

 

Bước 3: Lấy nét

Thông thương điện thoại bạn sẽ không thể chụp marco 1:1 như máy ảnh chuyên nghiệp. Vì vậy khoảng cách bạn đặt điện thoại tới đồng hồ sao cho nét nhất cũng khá quan trọng. Vì điện thoại thông thương là lấy nét tự động. Nên bạn có thể điều chỉnh khoảng cách và nhìn vào màn hình sao cho được 1 tấm hình nét nhất có thể.

dong ho lange sohne lange 1 moon phase
Khoảng cách vừa đủ để lấy nét

Bước 4: Loại bỏ phản xạ

Như bạn có thể thấy ở tấm hình dưới. Việc tránh được cách ánh sáng không cần thiết từ tấm nền. Từ xung quanh vào camera làm cho bức hình bị xấu đi rất nhiều. Bạn có thể dụng tấm chắn thủ công như hình. Nhưng hiệu quả thì vô cùng cao.

tao tam chan hat sang

Bước 5: Chống rung

Với bức ảnh trông cân đối đẹp mắt về mặt phơi sáng, hãy kiểm tra kỹ xem mặt số (hoặc mặt sau hoặc bất kỳ yếu tố nào bạn đã lên kế hoạch làm tiêu điểm của ảnh) không quá tối cũng không quá sáng. Và đặc biệt là không được rung tay. Để giải quyết vấn đề này thì bạn có thể dùng chân chụp và điều khiển chụp từ xa bằng nút bấm. Đây là sản phẩm rất rẻ và tiện lợi

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top