Đồng hồ Glashütte Original Vintage 1-37-02-09-02-63 giá 14,900 EUR có đáng mua?

Trong dòng chảy của lịch sử, luôn có những vật thể có thể vượt qua thử thách của thời gian và trở thành những biểu tượng vĩnh cửu. Khi tuổi tác của con người càng lớn, họ càng yêu thích thiết kế và yếu tố cổ điển, đồng hồ cũng không ngoại lệ. Đồng hồ chronograph lịch lớn thập niên 70 của dòng đồng hồ vintage Glashütte Original chính là một chiếc đồng hồ như vậy, không chỉ là công cụ ghi lại thời gian mà còn là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm kỹ nghệ tinh xảo và văn hóa sâu sắc, như thể đang kể một câu chuyện cổ xưa và đẹp đẽ vô cùng.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy

Hình ảnh thực tế của đồng hồ Chronograph Panorama Date 1-37-02-09-02-63

 Đồng hồ Glashütte Original Vintage

Dòng đồng hồ cổ điển, là một trong những dòng đồng hồ tiêu biểu của đồng hồ Glashütte Original, lấy cảm hứng thiết kế từ những yếu tố cổ điển, kết hợp với công nghệ chế tác đồng hồ hiện đại, tạo ra những chiếc đồng hồ đầy quyến rũ. Thiết kế của dòng này nhằm gợi lên sự hoài niệm và tôn trọng quá khứ, đồng thời thể hiện sự theo đuổi thẩm mỹ và kỹ nghệ hiện đại của thương hiệu.

Đồng hồ lấy cảm hứng từ các yếu tố cổ điển, thể hiện nét quyến rũ độc đáo. Dù là thiết kế mặt đồng hồ hay sự lựa chọn chất liệu của vỏ đồng hồ, đều đầy đủ thể hiện tình cảm cổ điển của thương hiệu.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (2)
Mặt dial có màu xanh tuyệt đẹp của rừng cây cổ thụ

Glashütte Original Vintage Seventies Chronograph Panorama Date 1-37-02-09-02-63

Chiếc đồng hồ này sử dụng vỏ thép không gỉ kích thước 40 x 40 mm, được xử lý đánh bóng tinh tế, mang lại độ bóng độc đáo. Các cạnh và góc của vỏ đồng hồ đều được đánh bóng kỹ lưỡng, tạo cảm giác mịn màng và thoải mái khi đeo; vỏ đồng hồ vuông có đường nét mượt mà cũng là một trong những thiết kế đặc trưng nhất của dòng thập niên 70.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (4)

Thiết kế mặt đồng hồ rất tinh xảo, điểm nổi bật nhất là màu sắc của mặt đồng hồ, pha trộn vẻ đẹp rực rỡ của thập niên 1970. Hai mặt đồng hồ sơn mài mờ khác nhau, “vàng vịnh” ấm áp và “xanh lá cây” nhạt, sâu sắc và đầy chất lượng, tạo ra sự tương phản rõ rệt với màu sắc của vỏ đồng hồ.

Điểm khác biệt lớn nhất là, khác với màu sắc rực rỡ trên mặt đồng hồ, mặt đồng hồ nhỏ màu đen, kim chỉ đen trên mặt đồng hồ, cửa sổ lịch ngày ở vị trí 6 giờ và mặt đồng hồ bấm giờ 12 giờ ở vị trí 12 giờ, tương phản nhau, làm tăng tính toàn diện của đồng hồ.

Đồng thời, mặt đồng hồ sử dụng các chỉ số giờ số La Mã cổ điển và kim xanh, viền cũng được trang trí bằng các vạch chỉ giờ tinh tế, mang lại trải nghiệm đọc thời gian chính xác hơn cho người đeo.

Kim và các chỉ số giờ trên mặt đồng hồ đều được phủ vật liệu dạ quang, có thể đọc rõ ràng thời gian ngay cả trong môi trường ánh sáng yếu, thiết kế này giúp đồng hồ duy trì tính thực dụng trong ban đêm hoặc môi trường tối.

Thiết kế núm điều chỉnh đơn giản và trang nhã, trên đó khắc dấu hiệu thương hiệu Glashütte Original. Thiết kế ren của núm điều chỉnh làm cho việc điều chỉnh thời gian thuận tiện hơn, đồng thời cũng tăng độ ma sát giữa núm và vỏ đồng hồ, ngăn chặn trượt ngẫu nhiên.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (5)

Dây đeo được làm từ chất liệu cao cấp, mang lại sự thoải mái và bền bỉ khi đeo. Dây đeo làm từ dây cao su hoặc dây thép đeo cực kì thoải mái.

Khóa dây sử dụng thiết kế khóa bướm cổ điển, không chỉ đẹp mắt mà còn dễ thao tác.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (6)

Đồng hồ được trang bị bộ máy tự động Calibre 37-02 do Glashütte Original tự sản xuất, bộ máy này được các nghệ nhân đồng hồ thủ công chế tác, trang trí và điều chỉnh, đạt được độ ổn định và chính xác tuyệt vời. Qua nắp lưng bằng kính sapphire, có thể chiêm ngưỡng được sự trang trí tinh xảo và nhịp điệu quyến rũ của bộ máy. Đồng thời, đồng hồ còn có chức năng hiển thị lịch lớn, mang lại trải nghiệm xem ngày tiện lợi cho người đeo.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (3)

Bộ máy này được làm từ các chất liệu cao cấp như dây tóc silicon, đảm bảo độ ổn định và chính xác của bộ máy. Dây tóc silicon có tính chống từ, chống ăn mòn và độ đàn hồi cao, có thể chống lại các yếu tố môi trường bên ngoài ảnh hưởng đến đồng hồ, giữ cho đồng hồ chạy chính xác trong mọi môi trường. Đồng thời, trên quả văng của bộ máy còn khắc dấu hiệu thương hiệu Glashütte Original và thiết kế hoa văn độc đáo, thể hiện sự theo đuổi chi tiết tuyệt đối của thương hiệu.

Dù là chế tác bộ máy hay xử lý đánh bóng vỏ đồng hồ, đều thể hiện sự theo đuổi chất lượng tuyệt đối của thương hiệu. Hai chiếc đồng hồ này đều sự nổi bật giữa rất nhiều thiết kế ngày này.

Tổng kết: 

Hai chiếc đồng hồ chronograph của Glashütte này, hoàn toàn thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ nghệ truyền thống và thẩm mỹ hiện đại của Glashütte Original, thể hiện sự theo đuổi chất lượng tuyệt đối và sự tôn trọng và quan tâm đến người tiêu dùng của thương hiệu. Giá của dây đeo cao su là 14,900 EUR, dây đeo thép không gỉ là 16,100 EUR, mặc dù có rất nhiều lựa chọn đồng hồ trong khoảng giá này, nhưng dòng đồng hồ cổ điển của Glashütte như là một ký ức của một thế hệ, thiết kế vỏ cổ điển và các yếu tố cổ điển cũng làm cho những người yêu thích đồng hồ hiện tại mê mẩn.

dong ho glashuette original chronograph panorama date 1 37 02 09 02 63 copy (1)

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top