Grand Seiko trở lại với mặt số màu đỏ với chiếc GS SBGJ273

Đây không phải là điểm quá đặc biệt trong rất nhiều chiếc đồng hồ Grand Seiko đã phát hành. Trong vài năm qua, nhiều người vẫn cho rằng thương hiệu cao cấp của Seiko này phát hành quá nhiều bản khác nhau từ màu sắc cho tới bộ sưu tập. Nhưng với cá nhân là khách hàng, tôi thích việc họ cung cấp cho khách hàng những lựa chọn đa dạng phù hợp với nhiều sở thích. Việc dừng không tập chung nhiều vào tính năng đặc biệt mà cải tiến những điểm cốt lõi cũng là 1 trong nhưng điểm đáng giá của những chiếc GS mới. Và sản phẩm đáng chú ý nhất với shop là chiếc Grand Seiko SBGJ273 mới, một chiếc GMT sang trọng với một trong những bộ máy tốt nhất của thương hiệu và một mặt số tượng trưng cho những chiếc lá mùa thu rất đẹp.

dong ho Grand Seiko SBGJ273 1

Điểm qua các thông số kĩ thuật được công bố của Grand Seiko SBGJ273

Vỏ

Ngoại thất: Thép không gỉ
Quay lại: Vỏ sau nhìn xuyên thấu
Vỏ sau có 6 ốc vít
Chất liệu kính: Tinh thể sapphire hình hộp
Lớp phủ kính: Lớp phủ chống phản chiếu trên bề mặt bên trong
Quy mô trường hợp: Đường kính 39,5mm Chốt nối 46,9mm Độ dày 14,1mm
Độ rộng băng tần: 19mm
Kiểu khóa: Khóa gấp ba lần với nút nhấn

Bộ máy

Cỡ nòng số: Hướng dẫn 9S86
Loại chuyển động: Tự động lên dây bằng tay
Dự trữ năng lượng: Xấp xỉ. 55 giờ
Tỷ lệ trung bình hàng ngày: +5 đến -3 giây mỗi ngày

Chức năng

Không thấm nước: Chống nước bắn tung tóe
Điện trở từ: 4.800 A/m
Cân nặng: 150 g
Các chi tiết/Tính năng khác:
  • 37 viên ngọc
  • Kim 24 giờ (chức năng hiển thị thời gian kép)
  • Chức năng điều chỉnh chênh lệch thời gian liên kết với lịch

Đặc điểm nổi bật và sự kế thừa so với chiếc Grand Seiko SBGH269

Trước khi nói về chiếc đồng hồ mới, chúng ta nên xem xét một chiếc từ vài năm trước, Grand Seiko SBGH269. Chiếc đồng hồ này, được phát hành vào mùa thu năm 2019 dưới dạng phiên bản giới hạn 900, nhằm gợi lên sự thay đổi màu sắc của lá mùa thu với mặt số màu đỏ. Hơn nữa, hoa văn trên mặt số, được mô phỏng theo sàn ốp gỗ, hoàn toàn độc đáo cho phiên bản này. Sự kết hợp giữa một màu sắc không phổ biến (màu đỏ luôn khó chọn và một màu hiếm đối với Grand Seiko) và kết cấu mặt số chưa được lặp lại hàng chục lần đã khiến SBGH269 trở thành phiên bản giới hạn Grand Seiko hiếm hoi thực sự nổi bật. Chiếc đồng hồ này vẫn được săn đón nhiều và khi chúng xuất hiện trên thị trường mua bán đồng hồ đep tay cũ (thường có giá cao hơn bán lẻ), và ở Việt Nam rất ít hiếm gặp.

dong ho Grand Seiko SBGJ273 4

Vì vậy, đối với SBGJ273 mới, Grand Seiko đã chuyển mặt số của SBGH269 sang một vỏ khác một cách hiệu quả, chiếc này thuộc Bộ sưu tập Elegance. Vỏ thép không gỉ 39,5mm được mô phỏng theo chiếc Grand Seiko đầu tiên, được sản xuất vào năm 1960 và thiếu các mặt được đánh bóng cao ấn tượng sẽ trở thành đặc trưng của thương hiệu chỉ vài năm sau đó. Tuy nhiên, nó vẫn đẹp theo phong cách cổ điển và có kích thước vừa phải mà về lý thuyết sẽ phù hợp với bất kỳ ai. 

Chủ sở hữu của SBGH269 có thể hơi lo lắng khi mặt số màu đỏ hiếm hoi của họ đang được sử dụng lại cho một chiếc đồng hồ mới sẽ là một phần vĩnh viễn của bộ sưu tập. Tuy nhiên SBGH269 trong vỏ 44GS, thực sự là về sự tương tác hình học giữa các đường nét của mặt số và chính vỏ. Và nó vẫn sẽ có chỗ đứng riêng so với chiếc đồng hồ mới này.

dong ho Grand Seiko SBGJ273 2

Sử dụng cỡ nòng 9S86 của Grand Seiko, bộ chuyển động GMT tần số cao đã được chứng minh là đặc biệt đáng tin cậy trong nhiều năm qua, vì vậy chiếc đồng hồ này có thể sẽ được những Quý khách hàng yêu thích. Đặc biệt là từ một màu sắc trong phiên bản giới hạn sang một mã mới hơn và sản xuất không giới hạn. Chắc chắn chúng ta có thể dễ dàng sở hữu hơn.

Hiện nay, hãng đang để mức giá cho chiếc GS SBGJ273 này là 7.100 USD

   dong ho Grand Seiko SBGJ273 3

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top