Longines Master, Longines Conquest mới – Món Hời Trong Khoảng Giá 2000-3000 USD

Hiện nay, với số tiền hơn từ 2k-3k USD (giá hãng công bố), liệu có thể mua được một chiếc đồng hồ tốt không? Câu trả lời là có, đồng hồ Longines có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. Đặc biệt giá đồng hồ cũ sẽ tốt hơn rất nhiều nữa.

Trong nhiều năm qua, giá của các đồng hồ danh tiếng đều đã tăng “vọt”. Nhiều chiếc đồng hồ có giá công khai khoảng bằng với chiếc Longines Master L2.843.4.93.2 lúc ban đầu.  Ví dụ, Tudor Black Bay, khi mới ra mắt có giá hơn khoảng hơn 60tr, nhưng hiện tại các mẫu mới của Black Bay Diver có giá công khai phổ biến trên loanh quanh 100tr; Breitling Superocean, trước đây luôn có giá hơn 60tr, nhưng hiện tại các mẫu mới của Superocean có giá công khai cũng đã vượt quá trên 100tr. Có thể thấy, số lượng các đồng hồ danh tiếng ở mức giá hơn tầm 50tr đang ít dần. Chỉ có Longines luôn “kiên định” và tăng giá rất ít. Đây chính là món hời cho nhiều khách hàng khi được sở hữu 1 chiếc đồng hồ chất lượng tương đương với nhiều mẫu giá tiền cao hơn.

longines master L3.781.4.05.6 8
Chiếc Longines L2.843.4.93.2 mới ra mắt năm 2024

Tudor Black Bay, Breitling Superocean, giá công khai đã vượt quá 100tr.

Longines Conquest Diver, trong thế giới đồng hồ lặn sang trọng, ngay cả khi tính cả Rolex Submariner, Omega Seamaster, Blancpain Fifty Fathoms, chiếc Longines này vẫn có thể được coi là “không bị quá đuối”. Bởi vì nó không chỉ có mức phổ biến cao hơn rất nhiều so với Submariner, Seamaster và Fifty Fathoms (vì giá của nó rẻ hơn rất nhiều), mà còn có độ nhận diện không thua kém gì các dòng đồng hồ lặn danh tiếng đó. Từ xa vài mét, bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay Longines Conquest Diver với các chữ số giờ lớn 6, 9, 12. Longines, được thành lập vào năm 1832, đã có gần 200 năm lịch sử trong ngành đồng hồ, chắc chắn thiết kế của họ là đỉnh cao.

tudor bretling

Longines Conquest Diver

Hãy cùng nhìn vào chính chiếc Longines Conquest Diver. Một vòng bezel gốm sứ và một bộ máy tự động Longines L888, sự kết hợp kỹ thuật này không chỉ vượt trội ở mức giá hơn 40tr, mà còn hơn thế rất nhiều, nó cũng có thể đánh bại nhiều đối thủ. Một số đồng hồ lặn giá hơn 100tr vẫn dùng bezel không tốt bằng; hoặc thời gian trữ cót chỉ loanh quanh 30-40h. Longines Conquest với vòng bezel gốm sứ màu sắc, bộ máy L888 với dây tóc silicon, bộ chống sốc đôi, dự trữ năng lượng 72 giờ và chứng nhận COSC, tất cả những điều này làm cho nó trở thành một chiếc đồng hồ lặn có giá công khai hơn 40tr là quá tốt. Conquest Diver có thể được gọi là “vô đối trong tầm tiền” không chỉ vì chất lượng vượt trội mà còn vì sự “tương phản” với các đối thủ cùng ngành. Đối mặt với Longines Conquest Diver, một số đồng hồ lặn giá giá cao hơn phải thấy mình chưa thực tốt như vậy.

longines master L3.781.4.05.6 9 copy

Chi tiết vỏ của Longines Conquest.

Phiên bản nam có hai kích thước 41 và 43mm, có vỏ thép, vỏ thép mạ vàng PVD và vỏ gốm sứ, màu sắc đồng hồ đa dạng từ đen, xanh, xanh lá cây đến xám, rất phong phú về cấu hình. Nếu bạn không theo đuổi những chiếc đồng hồ lặn đắt tiền như Submariner, Seamaster, Fifty Fathoms, thì Longines Conquest Diver sẽ là một lựa chọn “giá trị tuyệt vời”. Số lượng bán ra lớn cũng cho thấy rằng, nhiều người chơi đã dành phiếu “ủng hộ” cho Longines Conquest Diver bằng sự hài lòng của họ.

longines master L3.781.4.05.6 10 copy

Longines Conquest Diver, vỏ thép mạ vàng PVD 

Master 190th Anniversary là “vua nhan sắc” trong dòng Longines. Thật khó để tìm thấy chiếc đồng hồ rẻ và chất lượng như vậy

Longines Master 190th Anniversary, phiên bản kim nhỏ.

Điểm nổi bật nhất của Master 190th Anniversary là các chữ số giờ “được khắc” kiểu Breguet trên mặt số. Các chữ số được khắc bằng laser tạo thành rãnh hình “V”, bề mặt của các chữ số phẳng và mịn, tạo hiệu ứng phản chiếu tốt dưới các góc độ ánh sáng khác nhau. Các chữ số khắc không chỉ chưa từng xuất hiện ở cấp độ của Longines mà còn rất hiếm gặp ở các đồng hồ cao cấp hơn, nâng cao đáng kể tính nghệ thuật của Longines Master. Mặt số có hai loại trang trí là dọc và hạt. Phiên bản kim nhỏ có nhiều chi tiết hơn, với đĩa giây nhỏ có họa tiết đĩa hát, đặc biệt hơn nữa là phiên bản kim nhỏ còn có mặt số “cá hồi” – một màu sắc được yêu thích bởi những người chơi đồng hồ có kinh nghiệm. Mặc dù, trong những năm gần đây, màu “cá hồi” đã phổ biến hơn từ Patek Philippe đến nhiều đồng hồ danh tiếng khác, nhưng việc xuất hiện trên Longines Master vẫn là điều đáng quý.

longines master 3 copy

LONGINES MASTER COLLECTIONL 2.843.4.93.2

Master 190th Anniversary sử dụng bộ máy tự động Longines L888/L893. Giống như Conquest Diver, nó có dây tóc silicon, bánh lắc không có lò xo, dự trữ năng lượng 72 giờ, tất cả đều được trang bị đầy đủ. Vỏ thép, đường kính 38.5mm, độ dày 10.2mm, kích thước chuẩn của một chiếc đồng hồ đeo tay trang trọng, không có điểm gì để chê.

longines master L3.781.4.05.6 8

Sử dụng bộ máy tự động L888/L893.

Các mẫu Longines Master với mặt số lúa mì và lịch tháng trăng toàn bộ tám kim là những mẫu được mua nhiều nhất của Longines. Và Master 190th Anniversary, đặc biệt là phiên bản mặt số “cá hồi”, là một lựa chọn nổi bật trong số các mẫu Longines thông thường. Dù đối mặt với những đồng hồ có giá cao hơn, Master 190th Anniversary vẫn không kém cạnh, nổi bật giữa đám đông. Thật vậy, trong danh sách “chọn đồng hồ” của một số người chơi có kinh nghiệm, có thể không có Longines, nhưng tôi vẫn muốn nói với mọi người rằng, Master 190th Anniversary là một chiếc Longines đáng để người chơi có kinh nghiệm trân trọng, thật lòng mà nói

longines master L3.781.4.05.6 7

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top