Hướng Dẫn Phát Hiện Đồng Hồ Seiko Thật Giả Chính Xác Nhất

Seiko là một thương hiệu đồng hồ vượt thời gian của Nhật Bản đã trở thành một cái tên quen thuộc trong ngành đồng hồ kể từ khi thành lập vào năm 1881. Được biết đến trên toàn thế giới nhờ những sản phẩm thời trang và chất lượng tuyệt vời, những chiếc đồng hồ này có thể được mua với giá phải chăng cho một thương hiệu tốt.

Những điều cần làm để mua được một chiếc đồng hồ Seiko chính hãng

Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm tiêu dùng nào, đồng hồ cũng có thể bị làm giả. Với một thương hiệu toàn cầu như Seiko, hàng giả trở nên tràn lan và bạn có thể dễ dàng bị mua được một chiếc hàng nhái mà không hề hay biết vì những kẻ làm hàng giả liên tục nghĩ ra nhiều cách để làm cho sản phẩm giả không thể phân biệt được với hàng chính hãng. Bất kể như thế nào, vẫn có nhiều cách để bạn nhận biết đồng hồ Seiko có phải là giả hay không. Đó chỉ là vấn đề nhận biết chúng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận chi tiết về cách phát hiện đồng hồ Seiko giả. Cách dễ nhất để phát hiện Seiko giả là tìm kiếm một số thứ chỉ có trên những chiếc Seiko thật. Đó là:

So sáng hình dạng và thông số với thông tin trên hãng.

Nếu bạn chưa biết hoặc chưa nhìn thấy hàng thật. Thì việc đâu tiên là lên hàng xem hình dáng, kích thước, thông số. Để so sánh với chiếc đồng hồ cần xem. Nhiều khi chỉ cần đơn giản như vậy cũng đã phát hiện ra những điểm đáng nghi ngờ. Tuy nhiên ngày nay thường đồng hồ giả làm khá tinh vi. Nên bạn có thể dùng thêm 1 vài thông số nữa để phân biệt sâu hơn

Logo Seiko gốc

Giống như bất kỳ sản phẩm toàn cầu nào khác, nó phải có logo của thương hiệu trên bao bì. Trong trường hợp đồng hồ Seiko, đây là logo Seiko được tìm thấy bên trong bao bì, bao gồm một hộp cùng với “thẻ bảo hành” cho biết sản phẩm là hàng thật.

Ngoài ra, một chiếc đồng hồ Seiko nguyên bản sẽ có logo Seiko trên mặt đồng hồ (mặt số). Bạn cũng nên kiểm tra kích thước và hình thức của các chữ cái xem có bất kỳ sự khác biệt nào không. Nếu có, đó là hàng giả.

Seiko có một logo khá đơn giản. Đó thực sự chỉ là tên của thương hiệu. Tuy nhiên bạn có thể nhìn kĩ thì thuông thương hàng giả sẽ không có sự đồng nhất hoặc khoảng cách đều như hàng thật.

logo seiko

Kim, cọc mặt hiển thị

Đây là nhưng chi tiết mặt trên bạn có thể nhìn thấy được ngay. Hãy nhìn vào độ tinh xảo, sự đồng nhất vật liệu để có thể sơ bộ đánh giá được hàng hật hay giả. Tối ưu nhất là nhìn qua kính phóng đại.

Trên một chiếc đồng hồ Seiko thật, những điểm đánh dấu đó được thiết kế đồng đều. Nhưng với hàng giả, bạn có thể nhận thấy nhiều điểm khác biệt..

Số seri

Mỗi chiếc đồng hồ Seiko sẽ có ngày sản xuất như một phần của số sê-ri gồm 6 chữ số. Trường hợp duy nhất không áp dụng điều này là các kiểu máy trước năm 1970, trong đó số sê-ri gồm 7 chữ số. 

Seri gồm 6 số cung cấp thông tin về ngày và thứ tự sản xuất:

  • số đầu tiên thể hiện năm sản xuất,
  • số thứ hai thể hiện cho tháng (từ 1 tới 9, tháng 10 là 0, tháng 11 là N, tháng 12 là D)
  • phần số còn lại thể hiện thứ tự sản xuất.

so seri dong ho seiko

Ví dụ: 131026 thì đồng hồ sản xuất năm 2001 vào tháng 3 và là chiếc 1026

Mặt Dial

Một cách nhận biết đồng hồ Seiko thật giả hiệu quả khác là: trên mặt số đồng hồ Seiko có dãy chữ cho biết về nơi sản xuất và thị trường phân phối của sản phẩm đồng hồ này. Một số cụm từ thường được in như sau:

  • Made in Japan: các mẫu đồng hồ được làm ở Nhật và được dùng để xuất khẩu cho một thị trường riêng.
  • Mov’t Japan: đây là các mẫu đồng hồ được lắp ráp tại Singapore.
  • Mov’t Singapore hoặc Mov’t Malaysia: đây là các mẫu được làm tại Hong Kong và được dùng để xuất sang thị trường Mỹ.
  • Japan: đây là các mẫu được làm tại Nhật và chỉ dành cho thị trường Nhật.

Bên phải góc 6h là dãy các kí tự. Bạn check xem 4 kí tự đầu có trùng với 2 dãy 4 số ở mặt lưng không nhé.

mat so goc 6h

Sách hướng dẫn, thẻ bảo hành

Đồng hồ Seiko luôn đi kèm với một cuốn sách hướng dẫn. Mặt khác, những người bán lại thường bị mất hoặc không còn. Trong trường hợp còn sách hộp bạn có thể kiểm tra sự đồng nhất của các thông số.

sach huong dan

Phần kết luận

Đồng hồ Seiko giả có ở khắp mọi nơi và bạn phải làm những gì có thể để tránh chúng càng nhiều càng tốt. Những thông tin trên sẽ giúp bạn phân biệt được đồng hồ Seiko thật và giả, vì vậy hãy ghi nhớ chúng. Vì ngày nay công nghệ nhái càng cao lên thì phân biệt thông thương càng khó hơn. Tuy nhiên cần những bước cơ bản trên có thể giúp bạn tránh được rủi ro không đáng có

Bài viết liên quan

No posts found

Nội dung

Scroll to Top