Những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới? Từ $8 million

Đồng hồ đã đi một chặng đường dài như vậy. Trước khi thảo luận về những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, chúng ta nên giải thích chính xác điều gì khiến một chiếc đồng hồ có giá cao hơn những chiếc đồng hồ khác. Vậy làm thế nào để một chiếc đồng hồ được coi là một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới? 

nhung chiec dong ho dat nhat the gioi

Tại sao đồng hồ lại được giao dịch với giá cao như vậy?

  • Công nghệ – Điều này mô tả các chức năng khác nhau của đồng hồ. Một ví dụ về công nghệ sẽ làm tăng giá thành của một món đồ là có lịch vạn niên. Mặc dù điều này nghe có vẻ tương đối đơn giản, nhưng việc chế tạo bộ chuyển động cho chức năng này cực kỳ khó và nó có mức giá phù hợp.
  • Tay nghề thủ công – Đây được định nghĩa là cách chế tạo đồng hồ. Nó đề cập đến các tính năng như chuyển động phức tạp và khả năng chống nước sâu. Nếu nó thuộc danh mục đồng hồ đắt tiền, thì nó phải có tay nghề thủ công tốt nhất, phải không?
  • Vật liệu – Khía cạnh này rất dễ hiểu. Những chiếc vỏ làm bằng thép không gỉ tiêu chuẩn sẽ rẻ hơn, trong khi những chiếc được làm bằng vật liệu quý hiếm khác.
  • Thương hiệu – Một số thương hiệu đồng hồ đắt nhất là gì ? Đồng hồ đắt tiền dành cho nam và nữ có nhiều loại khác nhau. Một số công ty thu được mức giá cao hơn vì sự huyền bí và danh tiếng mà họ đã tạo dựng được.
  • Tuổi tác – Nếu một tác phẩm được làm cực kỳ tốt, tuổi tác sẽ chỉ làm tăng giá trị của nó. Những chiếc có lịch sử có câu chuyện xoay quanh. Hoặc giống như một nhân vật lịch sử thường được định giá rất cao.
  • Sự khan hiếm – Đôi khi, một chiếc đồng hồ là độc nhất vô nhị hoặc được sản xuất theo lô nhỏ. Đây cũng là một yếu tố làm tăng giá của đồng hồ nên rất cao.

Bây giờ bạn đã hiểu điều gì làm cho một chiếc đồng hồ đắt tiền, hãy tiếp tục xem qua một số chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đã được giao dịch:

8 Chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới đã được mua

1: The Hallucination – $55 million

Đây không phải là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới, nhưng nó chắc chắn là có giá trị. 

Với giá trị 55 triệu đô la Mỹ, đây là một chiếc đồng hồ được trang trí bằng nhiều viên kim cương màu trên nền vàng trắng 18k.

2: Breguet No. 160 – $30 million

Chúng ta có Breguet No.160. Điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên đắt đỏ chính là lịch sử của nó. Câu chuyện đằng sau nó là một người tình của Marie Antoinette nổi tiếng đã đặt tác phẩm này như một món quà. Thật không may, cô ấy đã chết trước khi nó được sản xuất và không bao giờ nhìn thấy thành phẩm. Ngày nay, nó được trưng bày trong Bảo tàng Mayer. Nó được bọc bằng vàng 18 karat và ngọc bích, có 23 chức năng phức tạp và hơn 800 bộ phận. Nói về một trong những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới.

Breguet No 160

3: Chopard 201-Carat Watch – $25 million,

Chiếc Chopard này dễ dàng lọt vào danh sách những chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới của chúng tôi. Nó rất giống với các mảnh Graff Diamonds được mô tả ở trên. Trên thực tế, nó trông gần giống với chiếc số 1. Nó có rất nhiều đồ trang sức quý giá, tạo nên một tác phẩm lấp lánh đầy màu sắc.

Chopard 201 Carat Watch

4: Patek Philippe Supercomplication – $24 million

Được bán với giá 24 triệu đô la Mỹ trong một phiên đấu giá năm 2014, đây là chiếc đồng hồ được chế tác riêng cho Henry Graves Jr., một nhà sưu tầm người Mỹ, vào năm 1933.

Patek Philippe đã tạo ra tác phẩm tùy chỉnh này cho chủ ngân hàng cực kỳ giàu có Harry Graves Jr. Phải mất 5 năm để thiết kế và sản xuất, nhưng nó rất đáng để chờ đợi. Sản phẩm cuối cùng là một chiếc đồng hồ bỏ túi với công nghệ đáng kinh ngạc vào thời điểm đó, vẫn hoạt động tốt ngay cả trong thời đại hiện đại.

Patek Philippe Supercomplication

5: Jacob & Co. Billionaire Watch – $18 million

Mặc dù hầu hết những chiếc đồng hồ này đều được đính kim cương, nhưng không có chiếc nào trông siêu thực như mẫu Jacob & Co. này. Lý do là nó trông giống như toàn bộ mảnh làm bằng kim cương, hơn là dùng chúng làm vật trang trí. Sản phẩm đắt giá như vậy nhờ độ quý hiếm của sản phẩm.

Jacob & Co Billionaire

6: The Paul Newman Rolex Daytona – $17.8 million

Chiếc đồng hồ Rolex Daytona của Paul Newman đã lập kỷ lục giá trị cao nhất khi được bán với giá 17,8 triệu đô la Mỹ trong một phiên đấu giá vào năm 2017.

Những người nổi tiếng đã đeo đồng hồ Rolex từ lâu, nhưng có lẽ người nổi tiếng nhất là Paul Newman. Tác phẩm đặc trưng của anh ấy là chiếc Daytona, gần đây đã được bán đấu giá. Giá mà một nhà sưu tập giấu tên đã trả cho nó là 17,8 triệu đô la. Điều này chứng tỏ rằng kim cương và lịch sử cổ đại không phải là yếu tố duy nhất để tạo nên chiếc đồng hồ đắt giá nhất.

The Paul Newman Rolex Daytona

7: Patek Philippe Ref. 1518 – $11.1 million

Chiếc Patek Philippe này là một tác phẩm lịch sử khác gần đây đã được bán đấu giá với giá hàng triệu USD. Lý do là nó là một kiệt tác công nghệ đột phá khi nó được chế tạo. Tuyên bố nổi tiếng của nó là chiếc đồng hồ đầu tiên có đồng hồ bấm giờ và lịch vạn niên.

Patek Philippe Ref. 1518

8: Vacheron Constantin 57260 – $8 million

Món đồ tuyệt đẹp này thực sự không có giá chính xác, nhưng nó chắc chắn nên được đưa vào danh sách đồng hồ đắt nhất. 8 triệu đô la mà chúng tôi liệt kê ở trên chỉ là ước tính, vì một người mua tư nhân đã đặt mua tác phẩm mà không công khai giá. Điều làm cho nó trở nên đắt đỏ như vậy là do kỹ thuật thủ công vô cùng phức tạp của nó, bao gồm 57 chức năng phức tạp và 2.826 thành phần. Sự chăm sóc dành cho tác phẩm này phù hợp với mức giá của nó, vì nó mất khoảng 8 năm để sản xuất.

Vacheron Constantin 57260

9: Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune – $6.2 million

Ngày 23/5, nhà đấu giá Phillips tiến hành phiên đấu giá Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune, chiếc đồng hồ đeo tay của Phổ Nghi – vị hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh, cũng như của Trung Quốc – tại Hong Kong (Trung Quốc).

Vượt qua kỳ vọng ban đầu, chiếc đồng hồ được bán với mức giá ấn tượng 49 triệu đô la Hong Kong (6,2 triệu USD), đã bao gồm phí bảo hiểm cho người mua. Chủ sở hữu mới là nhà sưu tập châu Á, hiện cư trú tại Hong Kong (Trung Quốc).

Patek Philippe Reference 96 Quantieme Lune

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top