Lịch Sử Đồng Hồ Orient Và 5 Mẫu Đồng Hồ Biểu Tượng Của Hãng

Vào giữa thế kỷ 20, Nhật Bản là tâm điểm của chủ nghĩa công nghiệp hiện đại. Với lực lượng lao động có trình độ học vấn cao và nhu cầu toàn cầu về hàng hóa và công nghệ, đây là thời điểm thích hợp để các doanh nhân dám nghĩ dám làm khẳng định quyền sản xuất các dụng cụ có độ chính xác cao, đứng đầu trong số đó là đồng hồ đeo tay. Các nhà máy, lực lượng lao động và cơ sở hạ tầng để phục hồi ngành sản xuất đồng hồ của Nhật Bản đã sẵn sàng. Từ đó đã ra đời Công ty Đồng hồ Orient vào năm 1951.

Năm 1901 tới 1951

Mặc dù chính thức tên Orient năm 1951, nhưng tiền thân của nó đã kéo dài từ nửa thế kỷ trước. Năm 1901, khi Cửa hàng đồng hồ Yoshida của thợ đồng hồ Shogoro Yoshida lần đầu tiên mở cửa tại Tokyo. Sau một thập kỷ nhập khẩu và bán đồng hồ, Yoshida bắt đầu sản xuất vỏ và vào năm 1920, bắt đầu sản xuất đồng hồ trong nhà máy Sản xuất Toyo Tokei mới thành lập của mình.

Đến năm 1934, thương hiệu này đã sản xuất đồng hồ đeo tay, sản xuất chúng tại nhà máy Hino bốn tầng hiện đại. Tuy nhiên, quá trình sản xuất chỉ tồn tại trong thời gian ngắn do nhà máy Hino được tái sử dụng và việc sản xuất đồng hồ sớm ngừng hoạt động.

Vào giữa những năm 1940, nhà máy Hino đã cố gắng khởi động lại hoạt động và sản xuất đồng hồ một lần nữa, nhưng nhanh chóng bị buộc phải đóng cửa. 

Những năm 1950

Vào đầu những năm 1950, Orient đã cho ra mắt chiếc đồng hồ sản xuất hàng loạt đầu tiên của mình – một chiếc đồng hồ đeo tay lên dây cót bằng tay với một bộ chuyển động nhỏ có thanh ghi giây phụ. Orient cũng có mục tiêu tạo ra một dòng đồng hồ cao cấp. Như vậy, chỉ một năm sau khi tái khởi động thương hiệu, Orient đã cho ra mắt Orient Star. Lấy cảm hứng từ một ngôi sao băng, Orient Star nổi bật với kim thép xanh và lớp hoàn thiện cao cấp.

Tiếp tục quỹ đạo cao cấp của mình, Orient tiếp tục tung ra Royal Orient như một phần của dòng sản phẩm xa xỉ vào năm 1958

Tên thương hiệu Orient, từ tiếng Latin “oriri” có nghĩa là “vươn lên”, đã nói lên tham vọng của thương hiệu bên ngoài Nhật Bản

Những năm 1960

Kể từ khi thành lập, Orient đã là một thương hiệu có phạm vi toàn cầu và tầm nhìn toàn cầu. Với sự bùng nổ toàn cầu về môn lặn SCUBA và sự gia tăng của những chiếc đồng hồ lặn có bezel xoay và khả năng chống nước cao, Orient đã cho ra mắt chiếc đồng hồ lặn đầu tiên của mình, Original Diver’s Watch, vào năm 1964. Cùng năm đó, Orient đã cho ra mắt chiếc đồng hồ có bộ máy đầy tham vọng nhất cho đến nay. Grand Prix 100. Con số 100 trong tên kiểu máy đề cập đến 100 viên đá quý trong chuyển động tự động của nó.

Trong suốt những năm 1960, thương hiệu này đã đi theo xu hướng toàn cầu trong ngành đồng hồ và khi đồng hồ chuyển từ thiết bị đo giờ sang phụ kiện thời trang. Đồng hồ Orient đã chú trọng hơn vào thiết kế của mình. Đồng thời, thương hiệu đang tập trung vào tiến bộ công nghệ trong sản xuất bộ máy. Trường hợp điển hình: The Cal. Bộ máy sê-ri 3900, được phát hành trong Orient Fineness, vào thời điểm đó là bộ chuyển động tự động mỏng nhất trên thế giới trên đồng hồ có hiển thị ngày và thứ, chỉ dày 3,9mm.

Lịch sử những năm 1970 của đồng hổ Orient Nhật Bản

Tiếp tục xu hướng thử nghiệm màu sắc và thiết kế bắt đầu từ những năm 1960, những năm 1970 chứng kiến ​​sự ra đời của một số mẫu mã rực rỡ hơn, chẳng hạn như Jaguar Focus Ace Chrono chuyển màu. Jaguar Focus không chỉ được đặt trong một chiếc hộp đệm bóng bẩy và góc cạnh, mà nó còn được trang bị một viên pha lê thủy tinh chín mặt. Hai năm sau, thương hiệu này cho ra mắt Orient Mexican – một chiếc đồng hồ pha lê có mặt số màu xanh lá cây với vỏ và dây đeo hai tông màu.

1972 Orient Mexican

Những năm 1970 đánh dấu một bước ngoặt đối với Orient khi giới thiệu Cal. 46

Trong khi nhiều thương hiệu đồng hồ truyền thống bị tàn phá bởi sự ra đời của các bộ máy thạch anh giá rẻ và đồng hồ LED tương lai, thì Orient đã nhanh chóng thích nghi với thị trường đang thay đổi và cạnh tranh trực tiếp. Ví dụ, Orient Touchtron, được giới thiệu vào năm 1976, có một mô-đun LED

Những năm 1990 – 2010

Orient chưa bao giờ từ bỏ nguồn gốc của mình trong ngành chế tạo đồng hồ truyền thống. Thật vậy, Orient có rất nhiều dòng đồng hồ lộ cơ nhằm mục đích giới thiệu các chuyển động cơ học đang hoạt động bên trong. Bắt đầu xu hướng này là Mon Bijou, được giới thiệu vào năm 1991.

Vào năm 2004, Orient đã cho ra mắt kiệt tác của mình vào thời điểm đó – Royal Orient mới

2010 đến nay

Orient không chỉ nắm bắt các công nghệ mới trong những năm qua mà còn không bao giờ ngại khám phá các vật liệu mới, chẳng hạn như việc sử dụng titan trong chiếc Orient Star Urban Standard Titanium thể thao và thanh lịch.

Tiếp tục phát huy truyền thống các dòng đồng hồ có lịch sử thương hiệu của mình Orient Star Vintage Skeleton Limited Edition hoặc Royal Orient.

1959 Orient Royal
Đồng hồ cao cấp nhà Orient

Orient không còn là một công ty độc lập. Năm 2009, nó trở thành công ty con của Seiko Epson. Vào năm 2017, nó đã bị giải thể như một thực thể công ty. Vì vậy, ngày nay, nó không phải là công ty con của Seiko Epson, mà là một trong những thương hiệu tích hợp của nó. Tuy nhiên, ngay cả với sự tích hợp này, Orient vẫn tiếp tục tạo ra các bộ máy nội bộ và vẫn khác biệt về sản lượng của nó. Vì vậy, mặc dù đã có một số thay đổi về cấu trúc, nhưng về cơ bản, Orient vẫn là một thực thể.

5 Mẫu đồng hồ biểu tượng của hãng

5.1. Orient Weekly Auto King Diver

dong ho weekly auto orient king diver

5.2. Orient Multi-Year

1976 orient multi year calendar 5 mau dong ho noi bat orient

5.3. Orient World Diver

orient world diver

5.4. Orient Fineness

orient fineness

5.5. Orient Chrono Ace King Diver

orient chrono ace king diver chinh hang

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top