Cách phân biệt đồng hồ Tissot Le Locle thật và giả?

 Dòng đồng hồ Tissot Le Locle được trang bị cả dây da và dây thép, mặt số có chữ số La Mã màu đen hoặc ngà. Thiết kế của nó đánh thức sự theo đuổi vô hạn của Tissot đối với các bộ máy tự động và sự sang trọng tinh tế. Le Locle chính là thị trấn mà hãng đồng hồ này ra đời. Được chế tạo bằng vật liệu chất lượng cao, thiết kế cổ điển nhưng tinh tế và bộ chuyển động tự động hàng đầu. Chính vì vậy mà hàng giả rất nhiều trên thị trường. Bài viết này giúp Quý khách hàng Cách phân biệt đồng hồ Tissot Le Locle thật và giả? để có thể tự mình đánh giá được chiếc đồng hồ mình muốn mua có chính hãng không?

Tissot PRX chornograph

Tìm hình ảnh và thông số của chiếc đồng hồ tại trang chủ của Tissot

Đây là việc rất quan trọng, khi bạn có mã của chiêc đồng hồ muốn mua thì việc đầu tiên là phải lên trang chủ tìm hiểu các thông tin kĩ thuật về chiếc đồng hồ đó. Việc này thường được áp dụng với tất cả các đồng hồ khác nhau. Tuy nhiên tại Việt Nam nhiều khi bạn tìm sẽ không thấy trang chủ do bạn tìm bằng tiếng việt. Vì vậy hãy nhớ tìm trang chủ bằng tiếng anh + watch official website nhé. Chuyên sâu hơn bạn có thể chuyển vùng chomre sang US thì sẽ tìm được nhanh hơn.

Trang chủ của bộ sưu tập đồng hồ Tissot Le Locle:

Khi đã có được hình ảnh vỏ máy của chiếc đồng hồ cần chiếc bạn có thể đối chiếc với sản phẩm mình đang cầm hoặc được gửi hình ảnh

Tổng quan ngoại thất của đồng hồ

  • Mặt trước của đồng hồ Le Locle thật: Tất cả các chữ in đều rõ ràng, hoa văn sắc nét, đầu kim giây có hình dạng như hạt gạo, khá tròn.
  • Mặt trước của đồng hồ Le Locle giả: Hoa văn thường mờ, góc cạnh và lớp không rõ ràng. Chất lượng in chữ thấp, các chữ trong hoa văn thường bị thiếu. Đầu kim giây có hình giọt nước, khá nhọn, hai đặc điểm này thường thấy ở các mẫu cũ hoặc kim giây không phải gốc.
  • Hoa văn ở nắp lưng: Điều này liên quan đến số sê-ri, có loại hợp nhất và tách biệt, cả hai đều là hàng thật. Cụ thể, số sê-ri bắt đầu bằng 12HA là loại hợp nhất, bắt đầu bằng 12BL là loại tách biệt. 12HA thường thấy ở các đồng hồ trong nước, 12BL thường thấy ở các đồng hồ mua từ nước ngoài.

  • Lưu ý là số sê-ri: Hai số này đều được ghi trên đồng hồ, chỉ có một số ít mẫu đặc biệt không có số sê-ri (tuy nhiên, những mẫu đặc biệt này dễ nhận biết thật giả hơn, sẽ được đề cập bên dưới). Số sê-ri là duy nhất, không trùng lặp, nhưng đồng hồ giả thì khác, có thể mỗi chiếc có một số sê-ri giống nhau hoặc không có số sê-ri. Vì vậy, khi mua đồng hồ, hãy chú ý vấn đề này.

dong ho nam tissot automatic le locle demi t006.428.22.032.00 fullbox

Bộ máy

Chủ yếu là tìm hiểu về bộ máy, hầu hết đồng hồ Tissot sử dụng bộ máy của ETA, tuy nhiên ETA có bán các bộ máy thông dụng trên thị trường, ví dụ như 2824-2, 2836-2, 2834-2, và các bộ máy này cũng bị làm giả rất tinh vi, khó nhận biết bằng mắt thường. Do đó, các đồng hồ sử dụng các bộ máy này thường bị làm giả nhiều. Tuy nhiên việc làm giả được giống bộ máy hoặc nhập đúng bộ máy phổ thông của ETA này để làm giả sẽ làm đội chi phí lên rất cao. Và sẽ không còn tính hấp dẫn nữa. Vì hàng giả thường đánh vào tâm lý rẻ.

Logo và Thương hiệu

  • Đồng hồ Tissot chính hãng có logo được chế tác tỉ mỉ. Mọi chi tiết, từ phông chữ đến vị trí, đều nhất quán trên các mẫu máy chính hãng.
  • Đồng hồ giả thường có sự khác biệt về logo. Điều này có thể ở dạng phông chữ không chính xác, khoảng cách không đều hoặc thậm chí là lỗi chính tả. Ví dụ: hàng giả có thể có “Tisot” thay vì “Tissot”.
  • Nhãn hiệu trên mặt đồng hồ, mặt sau và thậm chí trên móc cài phải nhất quán và có chất lượng cao. Bất kỳ sự không nhất quán nào cũng có thể là một điểm xác định tính chính hãng.
  • Một chiếc Tissot chính hãng sẽ có logo chữ “T” được khắc rõ ràng và sắc nét trên núm vặn (núm lên dây). Logo này là dấu ấn của di sản và sự khéo léo của Tissot.
  • Hàng giả thường bị cắt góc ở đây, dẫn đến logo được dán tem kém hoặc thậm chí được sơn kém, trông mờ hoặc không đồng đều. Hãy quan sát kỹ chữ “T” – những đường nét rõ ràng và sắc nét là đặc điểm nổi bật của một chiếc Tissot chính hãng.

dong ho nam tissot automatic powermatic 80 black t086 407 16 057 00

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top