A Lange DATOGRAPH – Người dẫn đầu của đồng hồ bấm giờ

Đồng hồ không chỉ là một công cụ để xem giờ mà còn là biểu tượng của sự tinh tế, kỹ thuật chế tác hoàn hảo và đẳng cấp. Đối với những người sáng lập, những người tiên phong trong mọi thời đại, đồng hồ chính là minh chứng cho sự quyết tâm, kiên định và tinh thần không ngừng vươn lên.

Tương tự như người sáng lập hãng đồng hồ Lange, Walter Lange, dù đã bước qua tuổi nghỉ hưu nhưng với đam mê và tầm nhìn xa trông rộng, ông đã dẫn dắt Lange trở lại lĩnh vực chế tác đồng hồ và thành công phát triển mẫu đồng hồ bấm giờ với lịch lớn DATOGRAPH vào năm 1999, mở ra một kỷ nguyên mới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ chính xác. Trong 25 năm sau đó, mẫu đồng hồ này liên tục được cải tiến và hiện nay có các phiên bản với chức năng dự trữ năng lượng, lịch vạn niên, tourbillon. Nhân dịp kỉ niệm 25 năm, Lange đã chọn lọc những mẫu DATOGRAPH UP/DOWN 405.028 bấm giờ với lịch lớn, để làm phiên bản giới hạn 125 chiếc trên toàn thế giới. Để kỉ niệm ông Walter Lange với dòng đồng hồ này.

datograph updown
3 mẫu datograph updown mới năm 2024

Mẫu đồng hồ A Lange DATOGRAPH đầu tiên

Ferdinand Adolph Lange, người đặt nền móng cho nghệ thuật chế tác đồng hồ chính xác tại Saxony, đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ đầu tiên với bộ máy tự sản xuất vào năm 1868, đặt nền tảng cho chiếc đồng hồ bấm giờ DATOGRAPH sau này. Cháu cố của ông, Walter Lange, sau khi dẫn dắt Lange trở lại lĩnh vực chế tác đồng hồ chính xác, đã phát triển bộ máy bấm giờ L951.1 vào năm 1999 và sử dụng trong chiếc đồng hồ bấm giờ DATOGRAPH đầu tiên. Với thiết kế kết hợp công nghệ chế tác tiên tiến và phong cách đơn giản đặc trưng của Đức, DATOGRAPH không chỉ có màn hình lịch lớn mà còn tích hợp hệ thống điều khiển bánh xe cột, chức năng bấm giờ flyback và đĩa đếm phút nhảy chính xác, trở thành biểu tượng trong dòng đồng hồ bấm giờ của Lange. Năm 2006, Lange phát triển phiên bản có chức năng lịch vạn niên, năm 2012 bổ sung chức năng dự trữ năng lượng và năm 2016 kết hợp cả lịch vạn niên và tourbillon, không chỉ cải tiến kỹ thuật mà còn tối ưu hóa bố cục mặt số để hiển thị thông tin rõ ràng.

datograph updown in 18 carat white gold 405 028
Độ hoàn thiện tới ngày nay đã đạt tới đỉnh cao của chế tác

DOUBLE SPLIT và TRIPLE SPLIT

Trong lĩnh vực đồng hồ bấm giờ, Lange luôn là người dẫn đầu. Mẫu DOUBLE SPLIT ra mắt năm 2004 và TRIPLE SPLIT ra mắt năm 2018 là minh chứng cho điều đó, cả hai đều là những tác phẩm tuyệt vời, phức tạp nhất trong dòng đồng hồ bấm giờ cao cấp. Bên cạnh đó, mẫu 1815 Chronograph và TOURBOGRAPH “Pour le Mérite” với hệ thống truyền động dây xích từ bộ sưu tập 1815 cũng là những tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực này.triple split

DATOGRAPH với chức năng chỉ báo năng lượng

Mẫu DATOGRAPH với chức năng dự trữ năng lượng có vỏ làm bằng vàng trắng 18K và mặt số xanh lam. Chức năng dự trữ năng lượng “UP/DOWN” nằm ở vị trí 6 giờ, hiển thị lượng dự trữ năng lượng lên đến 60 giờ. Màn hình lịch lớn dưới vị trí 12 giờ và các đĩa đếm phút nhảy chính xác ở vị trí 3 giờ tạo nên một thiết kế đối xứng độc đáo, đảm bảo dễ đọc và thể hiện phong cách đặc trưng của Lange trong dòng đồng hồ bấm giờ.

a lange datograph updown in 18 carat white gold 405 028
Bản giới hạn a lange datograph updown màu xanh tuyệt đẹp

DATOGRAPH PERPETUAL 410.038E với chức năng lịch vạn niên

Mẫu DATOGRAPH với chức năng lịch vạn niên có vỏ bằng vàng trắng 18K và mặt số xám đặc trưng của Lange. Chức năng lịch vạn niên bao gồm hiển thị ngày, tháng, ngày/đêm và năm nhuận trên hai mặt số phụ màu bạc, cùng với mặt số phụ hiển thị tuần trăng màu xanh đậm ở vị trí 6 giờ, tạo nên sự tương phản rõ rệt. Chức năng bấm giờ flyback và đĩa đếm phút nhảy chính xác của Lange làm cho chiếc đồng hồ này trở nên hoàn hảo cho những người cha tỉ mỉ và chu đáo.

datograph perpetual in 18 carat white gold 410 038

DATOGRAPH PERPETUAL TOURBILLON HONEYGOLD “Lumen” với chức năng lịch vạn niên và tourbillon “Lumen”

Mẫu DATOGRAPH với chức năng lịch vạn niên và tourbillon “Lumen” có vỏ làm bằng vàng mật ong 18K độc quyền của Lange và mặt số bán trong suốt phủ lớp dạ quang, giúp hiển thị rõ ràng trong bóng tối. Được trang bị bộ máy L952.4 tự sản xuất mới nhất, đồng hồ có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ. Chức năng bấm giờ flyback, lịch vạn niên và tourbillon là những thành tựu kỹ thuật mà Lange đã đạt được, thể hiện sự kiên trì và quyết tâm không ngừng của họ. Với thiết kế mặt số dễ đọc và phối hợp các chức năng phức tạp, mẫu đồng hồ này là biểu tượng cho những người tiên phong, luôn dẫn dắt và đạt được những thành công mới. Đây chắc chắn là trùm cuối của dòng DATOGRAPH ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên với A lange thì không gì là không thể phá vỡ. Hi vọng 1 ngày không xa, chiếc đồng hồ này sẽ xuất hiện tại Việt Nam.

datograph perpetual tourbillon honeygold lumen

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top