Lọc Sản Phẩm

Giá

Màu sắc

Đồng Hồ Blancpain

Hiển thị tất cả 13 kết quả

Đồng hồ Blancpain là nhà sản xuất đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, có trụ sở chính tại Paudex / Le Brassus, Thụy Sĩ. Là nhà thiết kế, sản xuất, phân phối và bán đồng hồ cơ sang trọng và uy tín. Được thành lập bởi Jehan-Jacques Blancpain tại Villeret Thụy Sĩ vào năm 1735. Blancpain là thương hiệu chế tác đồng hồ lâu đời nhất còn tồn tại. Đây là công ty con của Tập đoàn Swatch Thụy Sĩ từ năm 1992. Và được coi là thương hiệu đồng hồ hàng đầu. 

Jehan-Jacques Blancpain sinh năm 1693 trong một gia đình nông dân, ông chính thức bắt đầu công việc kinh doanh đồng hồ của mình vào năm 1735, biến tầng trên của ngôi nhà trang trại của mình thành xưởng sản xuất. Ngựa và gia súc là khách của tầng trệt.

Nguồn thông tin: wikimedia

Nó được biết đến nhiều nhất với chiếc đồng hồ lặn Fifty Fathoms được giới thiệu vào năm 1953 và đồng hồ đeo tay Grande Complication năm 1735 được giới thiệu vào năm 1991.

Lịch sử ban đầu

+) Năm 1735

Jehan-Jacques Blancpain bắt đầu chế tạo đồng hồ vào  tại Villeret, Thụy Sĩ. Ông thành lập thương hiệu Blancpain, thiết lập xưởng sản xuất đầu tiên ở tầng trên ngôi nhà của mình tại Villeret, thuộc Bernese Jura ngày nay.

Việc đặt năm thành lập vào năm 1735 vẫn đủ để đưa Blancpain trở thành công ty đồng hồ lâu đời nhất trên thế giới hoạt động liên tục – dưới hình thức này hay hình thức khác – từ bản ghi chính thức của Jehan-Jacques Blancpain với tư cách là một thợ đồng hồ cho đến ngày nay.

Jean-Jacques được hỗ trợ bởi vợ của ông, người có lẽ là người chuyên đánh bóng và trang trí nhất, và ngay sau đó là con trai ông Isaac – người, giống như cha ông, cũng là một giáo viên trong trường. Cũng như những người thân khác như chú và dì.
Khi bắt đầu hoạt động, Blancpains không dán nhãn đồng hồ của họ và ưu tiên bán sản phẩm của họ mà không có nhãn hiệu, một phong tục khá phổ biến ở khu vực Villeret vào thời điểm đó. Điều này thật đáng tiếc bởi vì lý do này, ngày nay chúng ta không có bằng chứng nào về công việc trước năm 1800 của họ ngoại trừ một chiếc đồng hồ bỏ túi thời Louis XVI có mặt sau bên trong được ký tên “Blancpain et fils”.
Isaac Blancpain đã không theo cha mình là Jehan-Jacques để lãnh đạo công ty. Trên thực tế, mặc dù tiếp tục làm việc tại xưởng với tư cách là một thợ sửa đồng hồ, nhưng ông muốn tập trung vào hoạt động chính của mình với tư cách là một giáo viên ở trường và giao trách nhiệm này cho con trai mình là David-Louis Blancpain (1765-1816), người đã thể hiện kỹ năng và quyết tâm của mình bằng cách thường xuyên đi du lịch khắp châu Âu, đặc biệt là Pháp và Đức, để bán và giao đồng hồ Blancpain.
Do hậu quả của cuộc xâm lược Thụy Sĩ của Pháp và Hiệp ước Campo Formio năm 1797, Villeret bị sáp nhập vào Pháp. Điều này có tác động rất xấu đến năng suất của công ty trong Chiến tranh Napoléon (1803-1815) vì tất cả thanh niên của Villeret, bao gồm cả gia đình Blancpain, đều trở thành lính nghĩa vụ. Tuy nhiên, Blancpain vẫn duy trì một mức độ liên tục ngay cả trong các cuộc chiến tranh.

Sau thất bại của Napoléon và Đại hội Vienna, Villeret trở về Thụy Sĩ và được giao cho Bang Bern vào năm 1815.

+) Năm 1815,

Frédéric-Louis Blancpain, chắt của Jehan-Jacques, người đứng đầu doanh nghiệp gia đình vào thời điểm đó, đã hiện đại hóa các phương pháp sản xuất và biến xưởng thủ công truyền thống thành một cơ sở công nghiệp có khả năng sản xuất hàng loạt. 

+) Năm 1815 – 1857:

Do sức khỏe yếu, Frédéric-Louis đã giao lại công ty cho con trai mình, Frédéric-Emile, khi ông mới 19 tuổi. Emile đã tăng sản lượng bằng cách phát triển một dây chuyền lắp ráp hiện đại, phân chia nhiệm vụ của những người thợ đồng hồ thành các bộ phận cụ thể của đồng hồ. Thương hiệu này cũng nổi bật với tư cách là chuyên gia sản xuất đồng hồ nữ, một đặc sản vốn là một phần DNA của thương hiệu.

Khi Frédéric-Emile qua đời vào năm 1857, các con trai của ông là Jules-Emile (sinh năm 1832), Nestor và Paul-Alcide đã trở thành cộng sự và nhà sản xuất lấy tên là E. Blancpain & Fils’ cùng với Jules-Emile, người đã được đào tạo đầy đủ về chế tạo đồng hồ ở Thụy Sĩ và nước ngoài, dưới sự lãnh đạo của công ty.

Vào nửa sau của thế kỷ 19,

khi quá trình công nghiệp hóa diễn ra, giá của các sản phẩm đồng hồ giảm và nhiều xưởng sản xuất phải đóng cửa. Để đối mặt với sự cạnh tranh của Mỹ, vào năm 1865, Blancpain đã xây dựng một nhà máy hai tầng bên sông Suze và tận dụng sức nước để cung cấp điện cần thiết cho quá trình sản xuất của mình. Bằng cách hiện đại hóa các phương pháp của mình và tập trung vào các sản phẩm hàng đầu, Blancpain đã trở thành một trong số ít các công ty sản xuất đồng hồ tồn tại ở Villeret.

Giai đoạn phát triển

Đồng hồ Blancpain dự trữ năng lượng 8 ngày.
Năm 1926, Nhà sản xuất đã hợp tác với John Harwood và bắt đầu tiếp thị chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên. Năm 1932 chứng kiến ​​sự kết thúc quyền quản lý công ty đã tồn tại hơn hai thế kỷ của gia đình này. Khi Frédéric-Emile Blancpain qua đời, con gái duy nhất của ông, Berthe-Nellie, không muốn theo nghề chế tạo đồng hồ. Năm sau, hai nhân viên thân cận nhất với Frédéric-Emile, Betty Fiechter và André Léal, đã mua lại công ty. Vì không còn bất kỳ thành viên nào của gia đình Blancpain nắm quyền kiểm soát công ty, hai cộng sự có nghĩa vụ phải thay đổi tên công ty theo luật tại thời điểm đó. Công ty sẽ được gọi là Rayville SA. de Blancpain, “Rayville” là đảo ngữ âm của Villeret. Bất chấp sự thay đổi tên này, bản sắc của Nhà sản xuất vẫn được duy trì và các đặc điểm của thương hiệu vẫn được bảo tồn.

Betty Fiechter vẫn là giám đốc của Blancpain cho đến năm 1950, khi cháu trai của bà, Jean-Jacques Fiechter, tham gia cùng bà. Vào cuối những năm 1950, Rayville-Blancpain đã sản xuất hơn 100.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, công ty đã trở thành một phần của SSIH, tham gia cùng các thương hiệu như Omega SA, Tissot và Lemania. Năm 1971, sản lượng hàng năm của công ty đạt mức cao nhất lịch sử là 220.000 chiếc đồng hồ. Trong cuộc khủng hoảng thạch anh những năm 1970, SSIH buộc phải giảm một nửa sản lượng và bán bớt một phần tài sản.

Phát triển gần đây

Năm 1983,

SSIH bán tên Rayville-Blancpain cho Jacques Piguet, con trai của Frédéric Piguet và là giám đốc của công ty có tên đó, và Jean-Claude Biver , lúc đó đang làm việc cho SSIH. Công ty thành lập cơ sở sản xuất tại Le Brassus, ở Thung lũng Joux, và từ đó được giao dịch dưới tên Blancpain SA .

Năm 1992,

SSIH mua lại Blancpain với giá 60 triệu Franc Thụy Sĩ. Vào thời điểm đó, Blancpain có doanh thu hàng năm là 50 triệu Franc Thụy Sĩ. Jean-Claude Biver vẫn là Giám đốc điều hành của Blancpain cho đến năm 2002. Marc Hayek, cháu trai của người sáng lập và chủ tịch Tập đoàn Swatch, Nicolas Hayek (1928–2010), đã điều hành Blancpain từ năm 2002.

Đến nay,

SSIH được gọi là Tập đoàn Swatch và vào tháng 7 năm 2010, Frédéric Piguet SA, cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn Swatch, đã được sáp nhập vào công ty Blancpain SA. Hiện tại, Blancpain là thành viên tích cực của Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ FH.

Phương châm và khẩu hiệu
Một trong những khẩu hiệu của công ty Blancpain là “Blancpain has never made a quartz watch and never will”

Sản xuất đồng hồ

Một bộ máy đồng hồ từ Blancpain
Theo khẩu hiệu thương mại của họ, trước đây công ty chưa bao giờ sản xuất đồng hồ pin và đã tuyên bố trong các quảng cáo của mình rằng họ sẽ không bao giờ sản xuất đồng hồ với màn hình kỹ thuật số. So với một nhà sản xuất đồng hồ lớn như Rolex, sản xuất khoảng 2.000 chiếc đồng hồ mỗi ngày, Blancpain sản xuất ít hơn 30 chiếc đồng hồ mỗi ngày. Mỗi chiếc đồng hồ được làm bởi một thợ đồng hồ duy nhất.

Các phát minh và bằng sáng chế quan trọng

+) Năm 1983, tạo ra màn hình tuần trăng nhỏ nhất thế giới.
+) Năm 1987, ông đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót mỏng nhất thế giới và bộ máy lặp phút nhỏ nhất vào thời điểm đó.
+) Năm 1988, ông đã tạo ra chiếc đồng hồ bấm giờ chia giây mỏng nhất thế giới vào thời điểm đó.
+) Năm 2000, sản xuất tourbillon tự lên dây đầu tiên trên thế giới và lịch vạn niên , với khả năng dự trữ năng lượng trong tám ngày.
+) Năm 2005, được cấp bằng sáng chế cho hệ thống hiệu chỉnh dưới vấu.
+) Năm 2006, được cấp bằng sáng chế cho kỹ thuật đính đá “hiệu ứng đường ray”.
+) Vào năm 2006, đã tạo ra Tourbillon Semainier, một sự kết hợp chưa từng có của các chức năng phức tạp với khả năng dự trữ năng lượng trong bảy ngày.
+) Năm 2008, sản xuất bộ chuyển động đầu tiên trên thế giới với băng chuyền bay trong một phút và dự trữ năng lượng trong 100 giờ.

Các bộ sưu tập nổi tiếng của Đồng hồ Blancpain hiện nay gồm:

  1. Villeret: Đây là dòng đồng hồ cơ truyền thống của Blancpain, mang phong cách tối giản và thanh lịch. Villeret được chế tác thủ công tinh xảo với các tính năng cơ bản như giờ, phút, giây và ngày.

  2. Fifty Fathoms: Đây là dòng đồng hồ thể thao và lặn của Blancpain. Được giới thiệu vào năm 1953, Fifty Fathoms là một trong những mẫu đồng hồ lặn đầu tiên trên thị trường dành cho quân đội và người lặn chuyên nghiệp. Chúng thường có khả năng chống nước sâu và tính năng đếm ngược lặn.

  3. L-Evolution: Dòng đồng hồ L-Evolution của Blancpain mang phong cách hiện đại và thể thao. Chúng thường có thiết kế đậm chất công nghệ và sử dụng vật liệu cao cấp như titan, carbon và gốm.

  4. Le Brassus: Dòng đồng hồ Le Brassus là biểu tượng của sự sáng tạo và chất lượng của Blancpain. Chúng thường có các tính năng phức tạp như tourbillon, lịch âm, lịch trăng, và repeater.

  5. Women’s Collection: Blancpain cũng có các dòng đồng hồ dành riêng cho phụ nữ. Những mẫu này thường mang phong cách nữ tính với các chi tiết tinh tế như kim cương và mặt đồng hồ trang trí.

Xem thêm Thu gọn
Scroll to Top