Casio Swordfish Đồng Hồ Thợ Lặn Cá Kiếm Chứ Danh Nhà Casio

Trong nhiều diễn đàn đồng hồ, những chiếc đồng hồ cao cấp có giá bán từ hàng chục triệu trở lên thường được người chơi nhiệt tình thảo luận. Còn những thương hiệu ở mức giá hàng triệu, thậm chí vài trăm nghìn thường bị bỏ qua do ít được quảng bá và không bán câu chuyện mà chỉ bán giá trị sử dụng. Chắc chắn không thương hiệu nào khác ngoài đồng hồ Casio. Đặc biệt trong dòng đồng hồ thợ lặn thì hãng luôn âm thầm nhưng nhiều khi bạn sẽ phải bất ngờ vì đã bỏ qua một món hời mang tên:  Casio Swordfish (giá chỉ dưới 2tr đồng)

dong ho tho lan casio copy

**Mẫu Casio MDV-100D và MDV-106G**

Đồng hồ Casio MDV-106 biểu tượng của bộ sưu tập

Casio Swordfish, nhờ hình ảnh cá kiếm (cũng có ý kiến cho rằng là cá cờ), đã có biệt danh là “đồng hồ cá kiếm”. Thực tế, đồng hồ cá kiếm là một bộ sưu tập lớn, không chỉ riêng mẫu MDV-106. Mẫu MDV-106 với vẻ ngoài cổ điển đã trở thành “phiên bản tiêu chuẩn” và biểu tượng của dòng này. Một mẫu gần giống với MDV-106 là MDV-107, với thiết kế ngoại hình rất tương đồng.

dong ho tho lan casio 1 copy

**Mẫu Casio MDV-107D**

Tuy nhiên, MDV-107 đã loại bỏ hình ảnh cá kiếm trên mặt số, thiếu đi “linh hồn” của sản phẩm, nên theo nghĩa chặt chẽ, không còn thuộc phạm vi “đồng hồ cá kiếm”.

dong ho tho lan casio 2 copy

**Mẫu Casio MDV-107G**

Giới thiệu 1 vài mẫu tiêu biểu của Casio Swordfish

MDV-106 sử dụng vỏ thép không gỉ 44mm, trang bị bộ máy quartz, khả năng chống nước 200m. Dù giá chỉ khoảng hơn triệu VNĐ, nhưng từ góc độ trải nghiệm, nó có đủ các yếu tố của một chiếc đồng hồ lặn hiện đại: bao gồm vòng bezel xoay một chiều, núm vặn ren, kim và vạch số có dạ quang, và khả năng “lặn” (200m). Nhờ bộ máy quartz, chi phí sản xuất được giảm đáng kể, mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng.

dong ho tho lan casio 3 copy

**Mẫu Casio MDV-106**

Về chất lượng, sản phẩm này hoàn toàn xứng đáng với giá bán, thậm chí còn mang đến một chút ngạc nhiên. Có thể thấy, mặt số có họa tiết tia nắng, đầu kim giây được trang trí màu đỏ; thân vỏ chính được đánh bóng, cạnh đáy được mài nhẵn, mang lại cảm giác chất lượng phong phú.

dong ho tho lan casio 4 copy

Nhờ những chi tiết này, dù so sánh với những chiếc đồng hồ cao cấp giá gấp hàng trăm lần, Casio Swordfish vẫn đầy tự tin. Đây là lý do nó có thể thống trị thị trường đồng hồ lặn giá rẻ. Và xuất nhiện nhiều đến vậy.

dong ho tho lan casio 5 copy

**Hiệu ứng dạ quang**

Đương nhiên ai cũng hiểu nguyên tắc “tiền nào của nấy”, do giới hạn chi phí, đồng hồ giá rẻ tất nhiên sẽ có nhiều điểm phải thỏa hiệp. Về vật liệu, sản phẩm này sử dụng kính khoáng, độ chống mài mòn không thể so sánh với sapphire. Tuy nhiên, vòng bezel bằng nhôm anodized vẫn thể hiện sự chân thành cho đồng hồ lặn ở mức giá này. Nên biết rằng hiện nay một số đồng hồ lặn giá hàng chục triệu đồng vẫn sử dụng vòng nhôm.

dong ho tho lan casio 6 copy

**Mẫu MDV-106**,

Lịch sử của Casio Swordfish

Đồng hồ cao cấp chú trọng vào truyền thống lịch sử, thực ra đồng hồ giá rẻ cũng có bề dày lịch sử riêng. Vì chiến lược kinh doanh, đồng hồ bình dân thường thắng bằng thiết kế ngoại hình, giảm bớt các yếu phô trương. Là một trong ba đại gia Nhật Bản, Casio có vị thế quan trọng trong công nghệ quartz, đặc biệt là trong lĩnh vực quartz kỹ thuật số. Lịch sử của đồng hồ cá kiếm có thể truy ngược về cuối những năm 1970. Bạn có thể thấy Casio đã làm đồng hồ chống nước tốt tới mức mà bạn có thể bơi lội thoải mái với mẫu đồng hồ này.

dong ho tho lan casio 7 copy

**Mẫu Casio W-550 (sản phẩm 1 phần của lịch sử mỗi thanh niên việt nam trước 9x)**

Năm 1979, Casio giới thiệu mẫu W-550, là chiếc đồng hồ đầu tiên in hình cá kiếm. Nó không có thiết kế đồng hồ lặn cổ điển mà sử dụng vỏ bát giác đặc trưng của dòng QS cùng thời. Từ mặt số đến cách vận hành đều giống dòng QS. Điều đặc biệt của đồng hồ cá kiếm là khả năng chống nước 100m. Thương hiệu đã dùng hình ảnh cá kiếm để tạo ra dòng sản phẩm “đồng hồ chống nước”.

dong ho tho lan casio 8 copy

**Đồng hồ cá kiếm thập niên 1990 (hình ảnh từ diễn đàn)**

Trong những năm sau đó, đồng hồ cá kiếm tiếp tục theo thiết kế đồng hồ quartz kỹ thuật số. Bước ngoặt lớn của dòng này đến vào thập niên 1990, khi G-SHOCK ra đời, đồng hồ cá kiếm không còn ưu thế (G-SHOCK đời đầu không chỉ chống nước 200m mà còn có khả năng chống sốc xuất sắc). Vì vậy, Casio đã thực hiện cải tổ lớn, chuyển sang đồng hồ quartz truyền thống với kim, và hình ảnh cá kiếm chuyển xuống đáy đồng hồ. Đồng hồ cá kiếm mới nâng khả năng chống nước lên 200m, ngang bằng với G-SHOCK.

dong ho tho lan casio 9 copy

**Mẫu MDV-106 đời mới**

Đến ngày nay, đồng hồ cá kiếm đã tìm được vị trí rõ ràng: tập trung vào thị trường giá rẻ, thắng bằng giá trị tốt nhất thực dụng nhất. Với những người chơi đã quen với các loại đồng hồ cao cấp, chiếc đồng hồ lặn giá chỉ vài triệu này có thể không nằm trong danh sách mua sắm của họ. Nhưng những chiếc đồng hồ này thường là “số đông thầm lặng” mà chúng ta gặp nhiều nhất trong đời sống hàng ngày.

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top