Chiếc Đồng Hồ Ochs und Junior Settimana Seasons Độc Đáo

Có rất ít thương hiệu không cần tên trên mặt số, dây deo, hay mặt đáy của đồng hồ. Kể cả là những thương hiệu địa phương, nhỏ họ cũng cố làm nổi bật tên thương hiệu nên mặt hiển thị. Chắc chắn, bạn có thể phân biệt Submariner, SeamasterAquis khi loại bỏ tất cả nhãn hiệu. Nhưng làm thế nào để nhận diện được toàn bộ thương hiệu thay vì chỉ một mẫu mã duy nhất? Một thương hiệu không cần tên hoặc logo trên đồng hồ nhưng vẫn giữ được sự khác biệt và dễ nhận biết đối với nhiều người đam mê đồng hồ là Ochs und Junior.

Từ việc hiển thị ngày thông qua một loạt lỗ xung quanh mặt số, cho đến tính năng lịch tuần trăng chính xác đến tính năng 1 ngày trong 122 năm, thương hiệu đã tiếp tục phát huy sự khéo léo trong chức năng và cách hiển thị trong khi vẫn kiên định giữ đúng đặc tính thiết kế của mình. Giống như nhiều người khác, tôi thực sự tò mò xem thương hiệu này như thế nào. Cảm giác đeo ra sao? Và rất nhiều câu hỏi khác. Hôm nay cùng shop tìm hiểu chi tiết về chiếc Đồng Hồ Ochs und Junior Settimana Seasons Độc Đáo này.

dong ho ochs und junior settimana seasons 1

Thông số kĩ thuật cơ bản của nhà sản xuất:

CASE: Titanium
MOVEMENT: Sellita SW200-1 (cỗ máy phổ biến, uy tín đã được khẳng định)
DIAL: Light Orange
LUME: SuperLuminova
LENS: Sapphire
STRAP: Textile
WATER RESISTANCE: 50 meters
DIMENSIONS: 40 x 41mm
THICKNESS: 13mm
LUG WIDTH: 22mm
CROWN: Screw down
WARRANTY: Yes
PRICE: $2300
 
 

dong ho ochs und junior settimana seasons

Chiếc đồng hồ tôi đang xem hôm nay là một phần của bộ sưu tập giá cả phải chăng Settimana của ochs und Junior. Những gì bạn có thể nhận được. Không có sự lựa chọn về chất liệu vỏ. Không có danh sách dài các kết hợp mặt số, kim, đĩa và và chất liệu dây. Đối với một số khách hàng, điều này không mang lại sự hứng thú. Nhưng đối với những người khác, đây thực sự là cách thức tiếp cận không khoan. Không phải lúc nào đa dạng sự lựa chọn cũng là tốt.

Dòng Settimana có số lượng biến thể hạn chế (khoảng 7 mã sản phẩm) và cụ thể “Settimana Seasons” chỉ có bốn tùy chọn màu sắc, mỗi tùy chọn có hai kích cỡ.  36 mm hoặc 40 mm

ochs und junior settimana seasons capsule collection colourful dials
4 màu sắc cảu chiếc settimana seasons là hồng, xanh lá, vàng, xanh da trời

Đặc điểm độc đáo của Ochs und Junior Settimana Seasons

Settimana là từ tiếng Ý có nghĩa là “tuần” và hiển thị ngày trong tuần chính xác là những gì Settimana thực hiện. Chúng ta đã quá quen với việc ngày được hiển thị nổi bật trên nhiều đồng hồ của mình. Rõ ràng, bạn có thể chỉ ra nhiều chiếc đồng hồ lịch ngày/thứ rất đẹp, nhưng hầu hết đều thiết kế đối xứng 1 cách hoàn hảo. Theo phong cách quen thuộc của giới trẻ, Settimana hiển thị thứ trong tuần bằng một loạt lỗ trên mặt số, bên dưới có một đĩa tương phản đi qua. Tượng trứng cho 7 lỗ là thứ 2 đến chủ nhật. Khi ngày chuyển từ Chủ Nhật sang Thứ Hai, dấu chấm sẽ di chuyển qua cửa sổ kéo ở góc 20h tới 24h. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy nó trong vài phút mỗi tuần vào thời khắc sang tuần mới. Nó không có mục đích thực sự và hiếm khi được thấy trong thực tế.

dong ho ochs und junior settimana seasons 2

Chức năng ngày trong tuần được ochs und Junior xây dựng dựa trên bộ chuyển động tự động Sellita SW-200, chỉ với 4 bộ phận bổ sung để tất cả đều hoạt động. 7 dấu chấm rất hữu ích. Biểu tượng của các ngày trong tuần nhưng lại không đối xứng. Mà chia theo tỉ lệ 7:12. Tuy nhiên, quan trọng nhất là mặt số khiến liên tưởng tới sự mỉm cười. Mặt số ochs và Junior thường là sự kết hợp giữa sự phức tạp và sự đơn giản. Ngoài những đường cắt đặc trưng trên mặt số, chiếc đồng hồ này còn đơn giản nhưng ấm áp với các tông màu sắc của mình. Kim giờ và kim phút màu trắng có chiều rộng tương tự nhau với các đầu tròn và kim giây màu khớp với chỉ báo ngày hoặc tuần về màu sắc và hình dạng ở đáy. Không có chỉ số hoặc dấu quay số nào khác, điều này có thể hiểu là một yếu tố gây khó khăn cho nhiều người. Màu vàng từ lâu đã không được sử dụng nhiều trong đồng hồ nhưng luôn trông đẹp mắt và nổi bật.

dong ho ochs und junior settimana seasons 5
Sự đơn giản, phá cách làm nên sự nổi bật cho chiếc đồng hồ

Giống như phần lớn đồng hồ ochs und Junior, vỏ được làm từ titan cấp 5 nên rất nhẹ. Lớp hoàn thiện được làm tốt nhất là “thân máy”. Các vân chạy dọc quanh đồng hồ trông rất tỉ mỉ. Các lug rất thẳng nhưng rất ngắn mang lại chiều dài từ lug này đến lug khác chỉ lớn hơn đường kính vỏ 1 chút. Điều này giúp loại bỏ bất kỳ khoảng cách nào giữa đồng hồ và dây đeo. Thứ hai, thiết kế vỏ đơn giản không che giấu được chiều cao của đồng hồ. Với độ dày 13mm tính đến mặt trên của viên sapphire hơi cong, Settimana không thể coi là đồng hồ mỏng. Ngoài ra, các vấu nằm ở dưới cùng của vỏ nên gần như toàn bộ chiều cao của đồng hồ đều nằm phía trên dây đeo. Làm cho khi đeo bạn có cảm giác đồng hồ nhô lên so với tay. Có thể đây là điểm mà nhà sản xuất cố tính thiết kế như vậy.

dong ho ochs und junior settimana seasons 6

Mỗi mẫu Settimana Seasons đều có dây đeo bằng da đen trơn hoặc dây đeo vải trơn màu đen. Những màu sắc và lớp hoàn thiện đơn giản này có lẽ nhằm mục đích giúp mắt tập trung vào mặt số càng nhiều càng tốt.  Đối với đồng hồ 40mm, chiều rộng quai 22mm.

dong ho ochs und junior settimana seasons 3

Kích thước 40mm và kết cấu titan mang lại trải nghiệm thoải mái và thú vị. Tuy nhiên, các mẫu từ ochs und Junior không đạt được doanh số cao, bất chấp sự đánh giá cao từ những người đam mê đồng hồ trên khắp thế giới. Chiều cao vỏ, thiếu vạch quay số, kích thước dây đeo bất tiện, màu sắc sặc sỡ và sự phức tạp không phổ biến là tất cả những điều làm cho thương hiệu chưa được phổ biến. Tuy nhiên đối với cá nhân mình thì đây là sản phẩm đẹp với bộ máy uy tín. Và dành cho tín đồ thích sự độc, lạ, đẹp nhưng cũng rất bền.

     dong ho ochs und junior settimana seasons 4  

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top