12 cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật, biết để không bị lừa!

Nhiều người có mong muốn gia nhập vào giới đồng hồ thương hiệu nổi tiếng nhưng có thể chưa thành thạo trong việc kiểm tra đồng hồ Rolex thật giả. Không biết làm thế nào để kiểm tra đồng hồ Rolex chính hãng? Điều này rất quan trọng vì hầu hết đồng hồ thương hiệu xa xỉ đều có giá trị khá cao. Nếu chúng ta bỏ qua bước kiểm tra Rolex thật giả, có thể mất tiền vô ích.

Do đó, trong bài viết này, Đồng Hồ 1S đã tổng hợp 12 cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật, biết để không bị lừa! để mọi người hiểu trước khi bước vào cửa hàng đồng hồ cũ, để mua sắm. Điều này giúp bạn có thể tự tin mua bán đồng hồ Rolex cũ thương hiệu cao cấp với giá trị lớn, giảm nguy cơ bị lừa mua đồng hồ giả. Các phương pháp này gồm những gì, hãy cùng đọc trong bài viết này.

12 cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật, biết để không bị lừa!

Việc chọn mua đồng hồ Rolex để đeo, tăng thêm phong cách, thể hiện gu thẩm mỹ, khẳng định vị thế xã hội, sưu tầm hoặc đầu tư mua đồng hồ Rolex cũ để kiếm lời trong tương lai, việc kiểm tra đồng hồ Rolex thật là một bước rất quan trọng. Nếu bạn bỏ qua bước này, đồng hồ Rolex bạn mua có thể là hàng giả mà bạn không biết.

Trước khi mua đồng hồ Rolex cũ, hãy cùng xem 12 cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật mà chúng tôi đã tổng hợp để bạn có thể tự kiểm tra ban đầu, tăng sự tự tin và giảm cơ hội bị lừa mua đồng hồ Rolex giả. Dưới đây là những cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật đơn giản mà bạn có thể tự làm:

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ trọng lượng đồng hồ:

Cách đầu tiên để kiểm tra tính xác thực của Rolex là xem trọng lượng của đồng hồ. Điều cơ bản cần ghi nhớ là đồng hồ Rolex chính hãng sẽ luôn nặng hơn hàng giả. Bởi vì đồng hồ Rolex chính hãng được làm từ các vật liệu chất lượng cao và có giá trị như đá quý, vàng và thép không gỉ, một số thậm chí có thể là thép không gỉ chính hãng. Nó sử dụng thép không gỉ 904L, cùng loại với dụng cụ phẫu thuật y tế. Đây là loại thép đặc trưng của Rolex rất khó để làm giả với chi phí thấp.

Và việc đầu tiên bạn cần làm là xem thông số khối lượng sản phẩm trên website chính hãng Rolex. Và kiểm tra chiếc đồng hồ cũ mình muốn mua xem có trùng khớp. Tuy nhiên có một vài mã không còn trên trang chủ. Vì vậy bạn có thể kiếm thông tin qua mã của sản phẩm.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ chuyển động của kim giây:

Đồng hồ Rolex thật sử dụng hệ thống tự động, kim giây di chuyển khoảng 5-8 lần mỗi giây, tạo ra chuyển động mượt mà, không giật. Ngược lại, đồng hồ giả sử dụng hệ thống thạch anh, kim giây di chuyển mỗi giây một lần, không mượt mà. Tuy nhiên rất nhiều hàng giả đã sử dụng chuyển động cơ học tốt. Giúp kim giây chuyển động mượt mà hơn. Đây cũng là 1 yếu tố giúp loại bỏ những hàng giả quá tệ và kém chất lượng.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ âm thanh của kim giây:

Âm thanh của kim giây đồng hồ Rolex thật rất êm, hầu như không nghe thấy, khác với đồng hồ giả có âm thanh “tick tick tick” mỗi giây. 

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ chữ trên mặt đồng hồ:

Đồng hồ Rolex thật được sản xuất tinh xảo, các chữ trên mặt đồng hồ phải hoàn hảo, đồng đều, rõ ràng, không có lỗi chính tả hay lệch. Và rõ ràng đây là 1 yếu tốt quan trọng. Vì phông chữ hay logo trên mặt đồng hồ hay ở phần đáy của Rolex thật thực sự làm rất nét, rõ ràng mà các đơn vị làm giả thực sự rất khó để làm giống 100%. Tuy nhiên bạn cần phải có 1 ống room to lên 2-5 lần thì việc font chữ giả sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ số ngày trên mặt đồng hồ:

Số ngày trên mặt đồng hồ Rolex thật phải rõ ràng, nổi lên một chút, dễ đọc. Đồng hồ giả thường có số ngày mờ, không rõ ràng. Đây cũng là điểm đáng lưu tâm. Font chữ ngày đối với dòng đồng hồ có chức năng date phải thật rõ chữ không bị lem.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ logo đồng hồ:

Logo hình vương miện trên mặt đồng hồ Rolex thật phải nổi lên một chút, viền phải sáng hơn các điểm khác. Từ khoảng năm 2004, trên kính mặt đồng hồ có logo Rolex in bằng laser dưới vị trí 6 giờ. Việc khắc serial và tên thương hiệu ở vành trong của benzel là thách thức không hề nhỏ với các bên có ý định làm giả Rolex. Tuy nhiên đây cũng là 1 yếu tố cần được xem xét nhưng không phải tất cả.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ ống kính Cyclops:

Ống kính Cyclops phóng đại số ngày lên 2.5 lần, nằm bên phải vị trí 3 giờ, dễ đọc số ngày. Đây là 1 chức năng phổ biến trên dòng đồng hồ Rolex. Và khi bạn kiểm tra chức năng này. Nếu thấy có gì bất thường thì chắc chắn bạn cần kiểm tra kĩ hơn chiếc Rolex này.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ núm vặn:

Núm vặn của đồng hồ Rolex thật có đặc điểm riêng, khi vặn ngược để đổi ngày, số ngày sẽ thay đổi khi kim đồng hồ đến vị trí 6 giờ, thay vì 12 giờ như đồng hồ thông thường.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ nắp lưng:

Nắp lưng đồng hồ Rolex thật phải mịn, không có khắc dấu hay cơ chế bên trong. Đồng hồ giả thường khắc dấu hoặc hiện cơ chế để tạo vẻ đáng tin cậy.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ dây đeo:

Dây đeo được Rolex phát triển rất tốt với các dòng dây nổi tiếng như Oyter hay Jubilee đều rất đặc trưng và khó làm giả.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật từ số Serial Number:

Kiểm tra số Serial Number ở vị trí 6 giờ dưới mặt đồng hồ. Chữ khắc phải rõ ràng, khi ánh sáng chiếu vào phải phản chiếu sáng.

Kiểm tra đồng hồ Rolex thật bộ máy (quan trọng nhất)

Máy chính là trái tim của đồng hồ Rolex. Và đây là nơi khó làm giả nhất với chi phí thấp. Vì vậy khi mở máy và đối chiếu với cỗ máy chính hãng chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho chiếc đồng hồ của mình có chính hãng hay không? Vì Incabloc của Rolex có đặc điểm riêng và rất dễ để phân biệt. Có thể tham khảo thêm về chức năng này tại đây

Xem thêm: Incabloc là gì? Incabloc trên dòng đồng hồ ngày nay

Chia sẻ các dấu hiệu nhận biết đồng hồ Rolex giả

Sau khi biết cách kiểm tra đồng hồ Rolex thật, còn chia sẻ các dấu hiệu nhận biết đồng hồ giả để bạn dễ dàng phân biệt:

 • Đồng hồ có trọng lượng nhẹ khác thường.
 • Kim giây di chuyển giật, không mượt.
 • Kim giây có âm thanh “tick tick tick”.
 • Chữ trên mặt đồng hồ có lỗi chính tả, lệch.
 • Màu mặt đồng hồ không tự nhiên.
 • Logo đồng hồ nhìn khác lạ, không nổi, viền không sáng.
 • Số ngày không thay đổi khi vặn núm ngược.
 • Không có khả năng chống nước.
 • Không có số Serial Number hoặc số không rõ ràng.
 • Giá rẻ bất thường.
 • Bộ máy không chính hãng

Chọn mua đồng hồ Rolex cũ chính hãng ở đâu?

Nếu bạn quan tâm đến việc mua bán đồng hồ Rolex cũ chính hãng nhưng chưa thành thạo trong việc kiểm tra thật giả. Hoặc khi bạn đã quá quen với những dòng Rolex thì việc cẩn thận là điều nên làm. Vì giá trị của những chiếc đồng hồ này là rất lớn. Ngoài việc tự mình đánh giá thì bạn có thể qua 1 bên thứ 3 kiểm tra lại hoặc qua chính đại lý ủy quyền của Rolex để kiểm tra.

Tìm kiếm những nhà bán hàng uy tín cũng là 1 bước quan trọng để tránh rủi ro.

Bài viết liên quan

Nội dung

Scroll to Top